Bình Định Điều Chỉnh Quy Hoạch Khu Du Lịch Hải Giang Merry Land

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu du lịch Hải Giang Merry Land, do Công ty CP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn (thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư

Bình Định điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch Hải Giang Merry Land
Bình Định điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch Hải Giang Merry Land

Theo đó, dự án có quy mô hơn 623,7 ha, thuộc một phần phân khu 4 và phân khu 5 Khu Kinh tế Nhơn Hội, thuộc địa bàn xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn. Mục tiêu dự án là xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng trung, cao cấp với phong cách hiện đại, đa dạng và đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước.

>> Xem thêm thông tin chi tiết dự án Hải Giang Merry Land

Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm điều chỉnh ranh giới dự án để phù hợp với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt, cũng như đảm bảo không chồng lấn với đất quốc phòng. Sau điều chỉnh, diện tích dự án còn lại 623,7 ha, giảm khoảng 33 ha so với quy hoạch cũ. Ngoài ra, quy hoạch mới còn điều chỉnh các khu chức năng dự án để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước; hệ thống hạ tầng kỹ thuật (giao thông, thoát nước, cấp điện…) để phù hợp với các khu chức năng sau khi điều chỉnh.

Trước đó, vào tháng 9.2013, UBND tỉnh Bình Định và tập đoàn Vingroup đã tổ chức khởi công xây dựng Khu du lịch Vinpearl Hải Giang. Đây là tổ hợp du lịch khá lớn với tổng diện tích quy hoạch 655 ha, tổng vốn đầu tư gần 3.500 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau gần 5 năm khởi công, dự án vẫn chưa triển khai như tiến độ cam kết. Đến năm 2018, dự án trên đã được Công ty Hưng Thịnh Quy Nhơn tái khởi động với tên Khu du lịch Hải Giang Merry Land.

Nguồn VHO