Huyện Nhơn Trạch đón “làn sóng” đầu tư bất động sả

Theo quy hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai, trong những năm qua có 3 địa phương được ưu tiên phát triển dự án các khu dân cư, khu đô thị là TP. Biên Hòa, huyện Xuân Lộc và huyện Nhơn Trạch, trong đó huyện Nhơn Trạch đang nổi lên là một trong những điểm sáng nhất.

Những năm qua, tỉnh Đồng Nai luôn có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển đồng bộ. Đặc biệt, với việc hoàn thành xây dựng nông thôn mới, Đồng Nai đã và đang là chốn an cư của nhiều gia đình.

Nhận thức được sự phát triển của thị trường bất động sản cũng như những lợi thế, tiện ích mà các dự án bất dộng sản mang lại, những năm gần đây, chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai đã tăng cường chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, quy hoạch đô thị một cách khoa học, bài bản và đồng bộ.

Nhờ thực hiện tốt việc cải cách hành chính, thủ tục hành chính nhanh gọn, thuận tiện và có nhiều chính sách ưu đãi, thu hút đặc biệt là đầu tư bất động sản mà thời gian qua, nhiều tập đoàn, công ty bất động sản đã chọn Đồng Nai là điểm đến để đầu tư, phát triển và nhiều doanh nghiệp trẻ cũng chọn Đồng Nai là nơi khởi nghiệp.

Các tập đoàn, doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để sở hữu những khu đất “vàng” tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để thực hiện các dự án bất động sản đất nền, căn hộ. Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai, từ năm 2019 đến nay, tỉnh đã đưa ra đấu giá nhiều khu đất công để lấy vốn đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh.

Đối với huyện Nhơn Trạch, trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng theo đánh giá và ghi nhận, thị trường bất động sản vẫn có mức tăng trưởng tốt và trong năm 2021 này, với hàng loạt dự án giao thông đã và đang triển khai, với vị trí địa lý đắc địa thì thị trường bất động sản Nhơn Trạch sẽ sôi động và là một điểm sáng thu hút nhà đầu tư và người dân.

Tại huyện Nhơn Trạch, phân khúc nhà phố, đất nền được dự báo tiếp tục được giới đầu tư săn đón, bởi đây vốn là phân khúc được ưa chuộng và cũng là lợi thế của địa phương này. Nhiều dự án đang được khởi động để đưa ra thị trường như: Phú Gia Residences của Phú Đông Group tại xã Phước Thiền; Tiến Lộc Garden với diện tích hơn 19,02ha nằm tại đường Nguyễn Ái Quốc; Dự án DTA City nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, xã Phước An. Một dự án khác là Khu đô thị Sông Đà IDC, được triển khai xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 43,24ha.

Đối với phân khúc đất nền, tại khu vực xã Long Tân mới đây một đơn vị đưa ra thị trường dự án Nhơn Trạch Center City với mặt bằng giá 40 triệu đồng/m2, mặt tiền Nguyễn Hữu Cảnh. Hay các khu đất tại đường Hùng Vương gần UBND Xã Phước An cũng đang chào bán với giá khoảng 1.2 tỷ đồng/ nền…. đều ghi nhận sự quan tâm khá tốt từ thị trường.